GIRLYBERRY FANCLUB

ทุกอย่างที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ Fleet GPS Tracking

ระบบ GPS ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นและธุรกิจมีประสิทธิภาพมากขึ้น สำหรับอุตสาหกรรมรถบรรทุกการติดตาม GPS ของกองยานพาหนะ ช่วยให้อุตสาหกรรมมีความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ การใช้การติดตามนี้ยังช่วยให้ บริษัท ขนส่งสินค้าสามารถดูเวลาและค่าใช้จ่ายที่เสียไปซึ่งช่วยให้สามารถปรับปรุงเปลี่ยนแปลงธุรกิจได้ดีขึ้น

ระบบติดตามยานพาหนะส่วนใหญ่มี 3 องค์ประกอบ อันดับแรกคือ อุปกรณ์ติดตาม GPS หรือ GPS tracking device  อุปกรณ์นี้จะติดตั้งกับยานพาหนะและจะรวบรวมข้อมูลตำแหน่ง GPS ทั้งหมดในช่วงเวลาปกติไปยังเซิร์ฟเวอร์ส่วนกลาง

ประการที่สองมี GPS tracking server เซิร์ฟเวอร์ไปที่ผู้จัดการเพื่อรับข้อมูลจากอุปกรณ์ GPS จัดเก็บข้อมูลอย่างปลอดภัยและให้บริการข้อมูลนี้ตามต้องการแก่ผู้ใช้ สุดท้ายขึ้นอยู่กับอินเทอร์เฟซผู้ใช้ ที่กำหนดว่าผู้จัดการหรือผู้ใช้รายอื่นจะสามารถเข้าถึงข้อมูลดูข้อมูลยานพาหนะและเรียกดูรายละเอียดที่สำคัญได้อย่างไร

ระบบ GPS tracking ไม่จำเป็นต้องใช้สำหรับรถบรรทุกเท่านั้น บริษัท ที่ให้รถยนต์แก่พนักงานเพื่อช่วยให้พวกเขาเดินทางไปทำงานสามารถใช้ระบบ GPS เพื่อติดตามจำนวนเงินที่ใช้ในการเดินทางทำงานที่ไม่จำเป็น

Fleet GPS tracking device สามารถมอบให้กับพนักงานขายของทุกอุตสาหกรรมที่ต้องการได้รับเงินคืนสำหรับระยะก๊าซ การชำระเงินคืนนี้สามารถใช้กับคำอธิบายงานทุกประเภทที่ต้องใช้ในการเดินทางรวมถึงพยาบาลเภสัชกรรมและคนที่มารับสินค้า

GPS tracking ยังสามารถใช้กับยานพาหนะสาธารณะเช่นรถพยาบาลรถดับเพลิงและรถตำรวจ ระบบติดตามช่วยให้พนักงานบริการสาธารณะสามารถค้นหาเหตุฉุกเฉินและตอบสนองต่อสิ่งเหล่านี้ได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถช่วยในการจ่ายเงินคืนก๊าซและสร้างรายงานเกี่ยวกับจำนวนไมล์ที่ใช้ในกรณีฉุกเฉินและการขนส่งโดยทั่วไป

เจ้าของธุรกิจผู้จัดการยานพาหนะ และผู้มอบหมายงานสามารถใช้ GPS tracking เพื่อปรับปรุงเส้นทางและเร่งรัดการจัดส่ง สามารถตรวจสอบพฤติกรรมของผู้ขับขี่ที่ไม่พึงประสงค์ ลดการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง ป้องกันการโจรกรรม และให้ประสิทธิภาพในการดำเนินงานอื่น ๆ ธุรกิจจะได้รับประโยชน์ที่ยอดเยี่ยม ตัดค่าใช้จ่ายที่เกินค่าใช้จ่ายจำเป็นไป

GPS ติดตั้งในรถแต่ละคันเพื่อติดตามตำแหน่งที่แม่นยำ โมดูลสามารถตรวจสอบข้อมูลยานพาหนะได้ทุกชนิดรวมถึงความเร็วเครื่องยนต์สตาร์ทและปิดเส้นทางและไม่ทำงาน ข้อมูลนี้ถูกส่งไปยังผู้ใช้ระยะไกล ผู้ใช้รายนี้สามารถดูแผนที่สถานที่และเส้นทางรถได้ พวกเขายังสามารถเข้าถึงรายงานเกี่ยวกับสถานะรถได้จากอินเทอร์เน็ตหรือซอฟต์แวร์

ระบบติดตามยานพาหนะ GPS บางอย่างสามารถให้รายงานของผู้จัดการที่สามารถปรับแต่งได้เพื่อให้ผู้จัดการสามารถวัดประสิทธิภาพของกองเรือในสนาม ระบบสามารถให้การแจ้งเตือนที่กำหนดเอง เพื่อแจ้งให้ผู้จัดการทราบถึงพฤติกรรมของผู้ขับขี่ที่เป็นอันตรายหรือไม่พึงประสงค์ นอกจากนี้ยังสามารถสนับสนุนวิธีปฏิบัติในการประหยัดเชื้อเพลิงโดยอิงจากรายงาน GPS

ซอฟต์แวร์มักมาพร้อมกับระบบการติดตามที่ช่วยให้ผู้จัดการหรือผู้ใช้คนอื่น ๆ สมบูรณ์แบบได้ถึงภาพนาทีของยานพาหนะทุกคัน ไม่ว่าจะเป็นที่โต๊ะทำงานบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตคุณสามารถส่งรายงานการติดตามไปยังอุปกรณ์ต่างๆได้ ผู้จัดการสามารถรับข้อมูลการบำรุงรักษาเชิงป้องกันเพื่อรับรู้ถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ได้กับผู้ขับขี่ในแบบเรียลไทม์

การใช้ GPS tracking ช่วยให้ผู้จัดการสามารถจัดตำแหน่งของยานพาหนะแบบเรียลไทม์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถระบุสถานะทางประวัติศาสตร์ของแต่ละคันได้ ซึ่งรวมถึงการเริ่มต้นและปิดยานพาหนะสถานะการทำงานที่ไม่ทำงานสถานะความเร็วและคุณลักษณะอื่น ๆ ที่สามารถเลือกได้โดยขึ้นอยู่กับประเภทของระบบการติดตามที่ซื้อ

ตลาดยุโรปใช้ระบบติดตาม GPS อยู่เป็นจำนวนมาก ขณะนี้ตลาดในประเทศไทยได้ตระหนักถึงศักยภาพที่มีประสิทธิภาพของระบบเหล่านี้และการติดตามจีพีเอสกำลังเป็นเครื่องมือทางธุรกิจที่สำคัญ ผู้จัดการจะค้นพบว่าเทคโนโลยีการติดตาม GPS มีความสำคัญอย่างไรเพื่อปรับปรุงและปรับปรุงการดำเนินงานของพวกเขา